Danh mục
Tất cả danh mục

Không tốn đồng nào cho EVN nếu nhà bạn có 5 món gia dụng quen thuộc mà hữu dụng này

23/04/2024 18

Mùa hè nóng nực, bên cạnh tình trạng chóng mặt vì say nắng, nhiều gia đình còn dễ bị “choáng váng” khi hóa đơn tiền điện tăng vọt. Lý do nằm ở nhu cầu sử dụng các thiết bị gia dụng tốn điện tăng cao, ví dụ như quạt hay máy ép trái cây làm sinh tố giải nhiệt.

Không tốn đồng nào cho EVN nếu nhà bạn có 5 món gia dụng quen thuộc mà hữu dụng này- Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Để “giảm tải” cho hóa đơn tiền điện, việc chuyển sang đồ gia dụng không dùng điện là một giải pháp tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả. Đặc biệt trong những ngày mất điện thì những thiết bị này sẽ trở nên vô cùng thiết yếu.

Chẳng hạn như thay vì dùng máy xay sinh tố tự động, bạn có thể dùng máy ép trái cây thủ công dạng kẹp như dưới đây, hoặc máy xay ép dạng xoay tay sẽ đỡ tốn sức hơn. Coi như bạn vừa được tập luyện thể thao, vừa có thành phẩm giải nhiệt thơm ngon tức thì.

Không tốn đồng nào cho EVN nếu nhà bạn có 5 món gia dụng quen thuộc mà hữu dụng này- Ảnh 2.

Chiếc máy ép trái cây cầm tay này có thể ép được nhiều loại trái cây khác nhau, tuy nhiên với các loại quả cứng như dứa hay táo thì người dùng sẽ tốn sức hơn.

Bên cạnh đó, tận dụng các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời cũng là một ý hay giúp bạn tiết kiệm điện tối đa. Trên thị trường hiện tại, đèn và quạt năng lượng mặt trời là 2 mặt hàng phổ biến nhất.

Không tốn đồng nào cho EVN nếu nhà bạn có 5 món gia dụng quen thuộc mà hữu dụng này- Ảnh 6.

Đây là chiếc quạt năng lượng mặt trời mà gia đình tôi đã sắm năm ngoái. Quạt đi kèm tấm pin mặt trời kích cỡ 40x60 cm. Khi phơi tấm pin ngoài ban công, dung lượng pin của quạt lên được tới 60% chỉ trong 2 tiếng. Khi pin đầy, quạt có thể hoạt động 5-6 tiếng liên tục.

Ngoài ra, trên thị trường còn có bếp sử dụng năng lượng mặt trời, giúp bạn nấu cơm, làm các món nướng, hầm mà không lo đun nấu nhiều tốn điện.

Nếu nhà có sân vườn, bạn có thể tham khảo thêm các loại máy bơm phun nước sử dụng năng lượng mặt trời để hạ nhiệt vào ban ngày.

Nguồn: Genk

Bình luận

Menu
Tạo tài khoản ngay

ể nhận 100,000đ vào tài khoản!

Đăng ký ngay

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính năng ca trang web. Bằng cách nhp vào Đồng ý, bạn đã đồng ý với việc thiết lập cookie trn thiết bị của bạn. Vui lòng tham khảo Chính sách về Quyền riêng tư của chúng tôi để tìm hiểu thêm v cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân.

Đồng ý
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Thêm
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn các tùy chọn
Xem chi tiết
Bạn có chắc chắn muốn xóa mục này không?