Danh mục
Tất cả danh mục

Giá bán SSD và HDD sắp tăng trong thời gian tới

26/04/2024 16

Theo một lá thư gửi đến các khách hàng lớn, Seagate thông báo sẽ tăng giá ngay lập tức trên toàn bộ các sản phẩm ổ cứng của mình. Động thái này diễn ra sau khi đối thủ Western Digital gửi một lá thư tương tự như vậy đến khách hàng của họ một tuần trước đó. 

Trong lá thư ngày 18/4, Seagate nêu ra việc nhu cầu quay trở lại mức cao trước đây, năng lực sản xuất thấp và tình trạng lạm phát chung trên thị trường thế giới là những yếu tố chính dẫn đến quyết định tăng giá. Công ty cũng cảnh báo thêm với khách hàng rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong các quý tới. 

Thông báo tăng giá của Seagate sẽ không gây bất ngờ cho những người theo dõi các diễn biến gần đây trên thị trường ổ cứng. Tình trạng khan hiếm các sản phẩm ổ cứng dung lượng cao sẽ kéo dài trong suốt quý hiện tại và có thể kéo dài cả năm. Dự báo giá ổ cứng sẽ tăng từ 5% đến 10% chỉ trong Q2 2024 và có thể tăng thêm do những thách thức đang diễn ra mà ngành lưu trữ phải đối mặt.

Các nhà sản xuất cho rằng sản lượng giảm bắt nguồn từ nhiều lý do, từ trận động đất ở Đài Loan, bùng nổ của AI, cho những gián đoạn trong chuỗi cung ứng và giá cả tăng cao. 

Giá bán SSD và HDD sắp tăng trong thời gian tới- Ảnh 1.

Seagate thông báo cho khách hàng về việc tăng giá trong thời gian tới

Động lực chính thúc đẩy quyết định của Seagate là nhu cầu tăng cao đối với ổ cứng dung lượng cao, được sử dụng để đào tạo các mô hình AI. Sự đột biến về nhu cầu này, cùng với việc giảm sản lượng đầu ra từ các nhà sản xuất ổ cứng, đã tạo ra sự mất cân bằng cung - cầu đáng kể. Do đó, Seagate đã quyết định điều chỉnh chiến lược giá để quản lý tình hình. Seagate cho biết trong thông báo gửi khách hàng được TrendForce công bố, vấn đề này càng trầm trọng hơn do áp lực lạm phát toàn cầu tiếp tục đẩy giá thành tăng cao trên tất cả các lĩnh vực.

Seagate nhấn mạnh rằng năng lực sản xuất giảm là một thách thức lớn, cản trở khả năng đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu của khách hàng.

"Chúng tôi sẽ áp dụng mức giá tăng bắt đầu ngay lập tức cho các đơn hàng mới và nhu cầu vượt quá khối lượng đã cam kết trước đó", thông tin của Seagate ghi rõ. "Các hạn chế về nguồn cung dự kiến sẽ tiếp tục và do đó, chúng tôi dự đoán giá cả sẽ tiếp tục tăng trong các quý tới.

Nguồn: Đời sống Pháp Luật

Bình luận

Menu
Tạo tài khoản ngay

ể nhận 100,000đ vào tài khoản!

Đăng ký ngay

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính năng ca trang web. Bằng cách nhp vào Đồng ý, bạn đã đồng ý với việc thiết lập cookie trn thiết bị của bạn. Vui lòng tham khảo Chính sách về Quyền riêng tư của chúng tôi để tìm hiểu thêm v cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân.

Đồng ý
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Thêm
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn các tùy chọn
Xem chi tiết
Bạn có chắc chắn muốn xóa mục này không?