Danh mục
Tất cả danh mục

iPhone 14 Pro bị hỏng camera trong 'phút mốt' vì đèn laser

23/03/2024 40

Mới đây tại Vương quốc Anh, một người đàn ông đã bị hỏng camera của một chiếc iPhone 14 Pro sau khi chụp ảnh, quay phim tại một bữa tiệc có đèn laser công suất lớn. Sau khi sử dụng một thời gian ngắn, ảnh chụp từ máy bỗng xuất hiện rất nhiều nhiễu và màu sắc bị 'nhòe' nhìn không ra cảnh đang chụp là gì.

iPhone 14 Pro bị hỏng camera trong 'phút mốt' vì đèn laser- Ảnh 1.

"Tại thời điểm đó tôi tưởng rằng phần mềm của máy xảy ra lỗi, nên tôi tắt máy đi mở lại và tình trạng vẫn tiếp diễn. Tôi thậm chí còn tải thử ứng dụng chụp ảnh từ bên thứ 3, nhưng đâu vẫn vào đó. Đến lúc này tôi mới nhận ra là camera đã gặp vấn đề phần cứng gây ra bởi đèn laser của DJ trong bữa tiệc."

iPhone 14 Pro bị hỏng camera trong 'phút mốt' vì đèn laser- Ảnh 2.

Người đàn ông này sau đó đã phải mua một chiếc máy mới, nhưng không thể sửa hoặc bán lại chiếc iPhone 14 Pro bị hỏng.

"Tôi hoàn toàn có thể mua module camera của máy để thay thế với giá chỉ £50 (1.56 triệu Đồng), nhưng vì chính sách khóa phần cứng của Apple nên khi thay vào rất có thể sẽ hiện ra những cảnh báo, thông báo lỗi. Giờ tôi có một chiếc iPhone 14 Pro 'chặn giấy', không thể bán được vì đã bị hỏng camera."

iPhone 14 Pro bị hỏng camera trong 'phút mốt' vì đèn laser- Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên camera của smartphone, hay máy ảnh chuyên nghiệp bị hỏng vì chụp hình, quay phim ở những buổi tiệc có đèn laser công suất lớn. Vào 2021, Sony (nhà cung cấp cảm biến hình ảnh cho Apple) đã đưa ra khuyến cáo cho người dùng về việc này, không được chĩa thẳng ống kính về phía đèn laser nếu không muốn gặp phải những lỗi không thể sửa chữa được.

Bình luận

Menu
Tạo tài khoản ngay

ể nhận 100,000đ vào tài khoản!

Đăng ký ngay

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính năng ca trang web. Bằng cách nhp vào Đồng ý, bạn đã đồng ý với việc thiết lập cookie trn thiết bị của bạn. Vui lòng tham khảo Chính sách về Quyền riêng tư của chúng tôi để tìm hiểu thêm v cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân.

Đồng ý
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Thêm
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn các tùy chọn
Xem chi tiết
Bạn có chắc chắn muốn xóa mục này không?