Danh mục
Tất cả danh mục

Khổ như người dùng RTX 4090 tại Trung Quốc: Tranh nhau bỏ 'tiền tấn' để mua, khi dùng lại cầu mong card không hỏng hóc vì chế độ bảo hành 'đặc biệt'

17/04/2024 18

Lệnh cấm của Mỹ đối với việc xuất khẩu card đồ họa GeForce RTX 4090 của Nvidia sang Trung Quốc đã gây ra một tình trạng thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng tại thị trường này.  Đáng nói, bản thân sự 'quý hiếm' của mẫu card đồ họa này nghiêm trọng tới mức các nhà phân phối tại Trung Quốc chỉ có thể hoàn tiền cho khách hàng mà không thể cung cấp các sản phẩm thay thế khi khách cần bảo hành sản phẩm. 

Theo đó, trong bối cảnh card đồ họa này trở thành mục tiêu ao ước của nhiều game thủ Trung Quốc, những người đã sở hữu GeForce RTX 4090 trước khi lệnh cấm được thiết lập đang phải đối mặt với rủi ro cao. Hầu hết trong số họ đều đang phải hy vọng rằng thiết bị của họ không gặp trục trặc trong quá trình hoạt động. Bởi vì một khi hỏng, việc nhận lại một sản phẩm thay thế là không thể do không còn card RTX 4090 nào được nhập khẩu vào Trung Quốc.

Khổ như người dùng RTX 4090 tại Trung Quốc: Tranh nhau bỏ 'tiền tấn' để mua, khi dùng lại cầu mong card không hỏng hóc vì chế độ bảo hành 'đặc biệt'- Ảnh 1.

Khi xảy ra sự cố, tùy theo mức độ hư hại mà các giải pháp được áp dụng khác nhau. Nếu card gặp lỗi nhỏ như quạt hỏng hay đèn LED chết, card đồ họa sẽ được gửi đến Hong Kong để sửa chữa. Tuy nhiên, nếu card bị hỏng hoàn toàn, nó sẽ được gửi trả lại cho nhà sản xuất. Chẳng hạn, đối với những sản phẩm được lắp ráp bởi các thương hiệu tại Đài Loan (Trung Quốc), các mẫu card bị hỏng sẽ được gửi về hãng. Người dùng trong trường hợp này sau đó nhận được hoàn tiền đầy đủ theo giá mua.

Trang HKEPC mô tả một trường hợp điển hình cho cách giải quyết trên, khi một người dùng được cửa hàng hoàn lại tiền cho card đồ họa GeForce RTX 4090 bị hỏng. Đáng nói, người dùng này không được nhận một sản phẩm mới để thay thế cho chiếc card cũ, mặc cho một mẫu sản phẩm tương tự vẫn còn trong kho. Điều này cho thấy các card đồ họa GeForce RTX 4090 hiện tại được coi là "tài sản' quý giá của các cửa hàng, không phải là hàng có sẵn để thay thế dễ dàng. Được biết, sau một vài ngày thương lượng, người tiêu dùng nói trên cuối cùng đã đồng ý nhận hoàn tiền và mua một chiếc GeForce RTX 4090D (phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc) với giá phải chăng.

Tất nhiên, dù có các biện pháp trừng phạt từ Mỹ, các nhà phân phối card đồ họa vẫn đảm bảo bảo hành cho sản phẩm của mình tại Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hài lòng với giải pháp hoàn tiền khi họ thực sự mong muốn sở hữu một chiếc RTX 4090 cho hệ thống của mình. Chưa kể đến, giá của GeForce RTX 4090 đã tăng vọt kể từ khi lệnh cấm được áp đặt, khiến việc mua mới với số tiền được hoàn lại trở nên không khả thi. Một giải pháp thay thế có thể là phiên bản GeForce RTX 4090D, với số lõi CUDA đã giảm từ 16384 xuống 14592. Ngoài ra, số lượng lõi Tensor cũng đã giảm xuống còn 456 lõi, giảm so với 512 lõi ban đầu. Tuy nhiên, người dùng vẫn có khả năng nhận về hiệu suất tương đương thông qua việc ép xung thủ công.

Nguồn: Genk

Bình luận

Menu
Tạo tài khoản ngay

ể nhận 100,000đ vào tài khoản!

Đăng ký ngay

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính năng ca trang web. Bằng cách nhp vào Đồng ý, bạn đã đồng ý với việc thiết lập cookie trn thiết bị của bạn. Vui lòng tham khảo Chính sách về Quyền riêng tư của chúng tôi để tìm hiểu thêm v cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân.

Đồng ý
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Thêm
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn các tùy chọn
Xem chi tiết
Bạn có chắc chắn muốn xóa mục này không?